Ổ cắm kết nối không dây, hẹn giờ tắt bật theo ý muốn

Ổ cắm kết nối không dây, hẹn giờ tắt bật theo ý muốn

Với loại ổ cắm này, chủ nhà có thể chủ động tắt, mở theo khung giờ đã định hoặc điều khiển từ xa, kiểm soát hệ thống điện, chiếu sáng hay tưới tiêu theo ý muốn. 


Ổ cắm điện hẹn giờ là một thiết bị được biết đến và sử dụng rộng rãi trên thế giới nhờ tính năng cho phép bật/tắt nguồn điện theo lịch trình đã định. Tiện ích này giúp người dùng chủ động điều khiển các hệ thống điện chính xác và hoàn toàn tự động. Phần lớn chúng được áp dụng cho hệ thống chiếu sáng, quạt thông gió, sưởi hay hệ thống tưới tiêu tự động trong nhà, sân vườn. 
Các sản phẩm ổ cắm hẹn giờ truyền thống có cơ chế hoạt động đơn giản với bộ hẹn giờ chạy bằng pin riêng biệt. Người dùng sẽ cài đặt giờ tắt, mở như ý muốn theo từng khung giờ trong ngày và từng ngày trong tuần riêng biệt. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là khả năng hoạt động ổn định, chính xác theo lịch trình nhưng lại không thể thay đổi từ xa khi có các trường hợp bất thường. 

Trước đây, để thay đổi cài đặt hoặc chủ động tắt mở từ xa, người dùng thường phải sử dụng các loại ổ cắm có tích hợp sim điện thoại và điều khiển bằng cách gửi tin nhắn. Cách thức này khá tốn kém do cả chi phí mua thiết bị lẫn duy trì đều cao.

Hiện nay có thêm một dòng sản phẩm khác là ổ cắm có trang bị kết nối không dây Wi-Fi, như Ổ cắm điều khiển từ xa bằng Wi-Fi W908I của E-smart, tích hợp cả tính năng hẹn giờ, tắt mở từ xa. Người dùng có thể cài đặt ứng dụng trên điện thoại và điều khiển từ bất kỳ đâu. Tuy nhiên, Ổ cắm điều khiển từ xa bằng Wi-Fi W908I cần phải kết nối đến mạng Wi-Fi có Internet. 

Ổ cắm điều khiển từ xa bằng Wi-Fi W908I sử dụng một đầu cắm vào chuẩn Châu Âu, hai ổ cắm đầu ra theo tiêu chuẩn Mỹ, Anh, Châu Âu..cho điện áp tương tự và một cổng USB nguồn 5V, dòng 1A có thể dùng để sạc cho các thiết bị di động. Cả ba đầu điện ra đều có thể điều khiển tắt mở, cài đặt hẹn giờ, đếm ngược thời gian tắt, riêng biệt thông qua ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng. 


Ổ cắm điều khiển từ xa bằng Wi-Fi W908I cũng như hầu hết các ổ cắm hẹn giờ truyền thống hiện nay có tải trọng vào khoảng 2.000 đến 2.200 W nên có thể không sử dụng được với một số loại thiết bị như bình nóng lạnh, bếp từ loại lớn...

 

 

 
 

 

Được đăng vào

Viết bình luận