Cải tiến nhà bằng vật dụng tiết kiệm năng lượng

Cải tiến nhà bằng vật dụng tiết kiệm năng lượng

Bạn có thể cải tiến căn nhà bằng cách thay những đồ dùng cũ bằng những thứ đủ điều kiện để được được công nhận là tiết kiệm năng lượng (được gắn dấu hiệu Energy Star).

Nhưng bỏ ra món tiền như vậy cho những đồ dùng mới thực sự có lợi hay không? Hãy khởi đầu bằng cách xem xét những máy giặt quần áo được xếp vào loại tiết kiệm năng lượng. Một máy giặt đủ điều kiện Energy Star sử dụng năng lượng ít hơn 30% và một nửa lượng nước so với một máy giặt truyền thống.

Mặt khác, hiện nay không phải chỉ có những máy giặt chất đồ ở phía trước mới giúp bạn tiết kiệm năng lượng. Có nhiều loại máy giặt khác nhau chất đồ phía trên cũng giúp bạn tiết kiệm.

Máy giặt và máy sấy quần áo là vài trong số những đồ dùng sử dụng năng lượng nhiều nhất trong nhà, do đó sử dụng năng lượng ít hơn 30% là một tiết kiệm rất lớn. Ðiều đó có nghĩa bạn sẽ thấy hóa đơn năng lượng hàng tháng của bạn sụt giảm đáng kể.

Mua một thiết bị mới tiết kiệm năng lượng có thể không thu lại được tiền mua trong tháng hoặc năm đầu tiên, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc về lâu về dài. “Trung bình, một máy giặt mới đủ điều kiện được coi là Energy Star sử dụng mỗi năm 270 kwh điện và tốn $60,” theo trang web của Energy Star.

Ðối với các khu vực cần bảo tồn nước, những vụ cải thiết thiết bị này là một lợi ích thực sự. Theo EnergyStar.gov, “Một máy giặt cỡ đầy đủ được xếp vào loại Energy Star sử dụng 14 ga lông nước cho mỗi mẻ quần áo, so với 27 ga lông mà một máy tiêu chuẩn sử dụng. Như vậy bớt được 50% nước mỗi mẻ. Trong suốt cuộc đời của máy, lượng nước tiết kiệm được là 43,000 ga lông!”

Hãy tưởng tượng nếu mỗi gia đình trong một vùng dễ hạn hán có thể thân thiện với môi trường và sử dụng các thiết bị mới tiết kiệm năng lượng thì ảnh hưởng sẽ lớn lao như thế nào! Ðiều này sẽ giảm được một gánh nặng lớn. Nếu mọi người trên toàn quốc đều sử dụng loại máy giặt này, điều đó sẽ tương đương với việc tiết kiệm được 32 tỉ ga lông nước và hóa đơn năng lượng cá nhân tiết kiệm được khoảng $350 mỗi năm.

Nếu bạn muốn ý thức môi trường của bạn tiến thêm một bước nữa, hãy bảo đảm sử dụng các chất tẩy rửa không có mùi thơm và thuốc nhuộm. Những chất tẩy rửa này thường được quảng cáo như là loại “trong và không pha” trong những nhãn hiệu mà bạn ưa thích.

Một vài thiết bị thông dụng khác của bạn thì sao? Các tủ lạnh cũ khét tiếng là hao tốn năng lượng. Nếu bạn có một tủ lạnh từ thập niên 1980, thay thế nó sẽ tiết kiệm cho bạn khoảng $100 một năm trong các hóa đơn tiện ích. Nếu bạn có một kiểu còn cổ hơn nữa, chẳng hạn từ thập niên 1970, bạn có thể tiết kiệm được $200 một năm chỉ bằng cách thay thế nó!

Những máy rửa chén trước năm 1994 cũng làm tiêu hao năng lượng. Thay thế một trong những kiểu cũ này sẽ tiết kiệm cho bạn thêm $40 một năm.

Cuối cùng, trong khi các máy sấy quần áo không được gắn dấu hiệu “Energy Star,” bạn có thể tìm thấy những kiểu mới khoe khoang các bộ phận đo độ ẩm có thể giúp máy sấy tắt đi khi quần áo khô thay vì tiếp tục chạy.

Chỗ này bốn chục đô. Chỗ kia một trăm đô. Bạn không ngờ đã tiết kiệm được khối tiền mỗi năm. Vậy, có nên mua các thiết bị Energy Star mới hay không? Dĩ nhiên là nên.

Có lẽ quan trọng hơn cả khi bạn mua các đồ dùng mới, bạn sẽ sử dụng ít năng lượng hơn và giảm bớt gánh nặng đặt lên trái đất của chúng ta.

Được đăng vào

Viết bình luận