Giảm giá hơn chục triệu đồng, khách hàng ồ ạt lên đời TV

Thị trường TV đang bước vào mùa mua sắm sôi động nhất trong năm. Lượng khách hàng tăng đột biến, nhiều mẫu TV được giảm giá hơn chục triệu để kích cầu mua sắm.

  • Tivi 4K: Loạn giá cuối năm, dân mua lo hớ
  • Tivi 4K ở Việt Nam ngày càng rẻ

Trái với không khí trầm lắng cách đây vài tuần, thị trường TV bắt đầu bùng nổ cả về doanh số lẫn các chương trình khuyến mại. Dạo quanh các siêu thị điện máy, gian hàng TV luôn tấp nập khách mua.

Theo các nhà bán lẻ đây là "thời điểm vàng" của thị trường điện máy. Người dùng rủng rỉnh tiền do có thưởng Tết và sẵn sàng chi mạnh để lên đời TV, chuẩn bị đón năm mới. Cửa hàng từ đó cũng tung ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá để lôi kéo khách hàng.

Đại tiệc mua sắm cuối năm đã bắt đầu

Theo nhân viên một hệ thống bán lẻ trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1, TP HCM) mùa mua sắm cuối năm đã rục rịch cách đây vài tuần. "Tuy nhiên đây mới là thời điểm nhộn nhịp nhất. Trước đó khách hàng đến xem để tham khảo giá nhiều hơn. Khi có lương, thưởng cuối năm, mùa mua sắm mới thật sự bắt đầu".

 

Cuối năm, gian hàng TV tại các hệ thống điện máy luôn tấp nập người mua.

Dạo quanh một số hệ thống bán lẻ lớn tại TP HCM, gian hàng TV luôn tấp nập. Một quản lý cửa hàng cho biết cuối năm họ phải tăng cường nhân viên vì lượng khách tăng đột biến.

Anh Trần Xuân Mạnh (quận 4, TP HCM) cho biết gia đình chờ đến cuối năm để mua. "Hiện là lúc TV được giảm giá nhiều nhất. Tết cũng là thời điểm mua TV đồ sau một năm làm việc, tích cóp", anh Mạnh nói thêm.

Theo các nhà bán lẻ, doanh số TV cuối năm tăng mạnh hơn so với thời điểm giữa năm, khi giải bóng đá châu Âu khởi tranh. Nhiều hệ thống dự đoán, thị trường sẽ tăng đột biến trên 100% trong đợt này. Ngoài ra, đây là năm chứng kiến mức giá tốt trên nhiều dòng TV lẫn sức mua mạnh mẽ của người dùng.

Nắm bắt nhu cầu, các nhà bán lẻ cũng liên tục đưa ra các chương trình giảm giá, tặng quà, thậm chí là mua trả góp để kích cầu tiêu dùng.

TV hạ giá hàng chục triệu đồng

Mỗi hệ thống, chuỗi bán lẻ lại có những chương trình ưu đãi khác nhau, không tuân theo quy chuẩn nào.

Thậm chí trong cùng một hệ thống phân phối, mỗi thương hiệu lại có ưu đãi riêng. Có hãng giảm giá theo %, nhãn khác lại được tặng quà hoặc bốc thăm trúng thưởng. Thậm chí mức niêm yết trên website cũng khác với giá thực tế ngoài cửa hàng.

Các chương trình khuyến mãi do từng cửa hàng, đại lý tự đưa ra, không chịu sự quản lý từ nhà sản xuất. Đa số các mẫu TV đều được giảm giá từ 5-45%. Nhiều model được giảm giá hàng chục triệu đồng so với giá niêm yết chính hãng.

Mẫu TV cao cấp của Samsung được tặng phiếu mua hàng lên đến 14 triệu đồng.

Khảo sát tại các siêu thị điện máy lớn, hình thức khuyến mãi chủ yếu là giảm giá và tặng phiếu mua hàng bằng tiền mặt. Ví dụ tại hệ thống Nguyễn Kim, Samsung UA65KKS7500 có giá niêm yết là 82,9 triệu đồng nhưng người dùng chỉ cần trả 68,9 triệu do được tặng phiếu mua hàng lên đến 14 triệu đồng.

Một số hệ thống khác lại áp dụng các chương trình khuyến mãi như trả góp 0% lãi suất, quà tặng đi kèm. Các mặt hàng giảm giá mạnh thường nằm ở phân khúc cao cấp. Tuy nhiên, hàng bình dân trong tầm giá từ 10-20 triệu đồng vẫn có những chương trình ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt là dòng TV 4K, những sản phẩm này đều giảm giá sâu từ 15-30%, đáng chú ý có mẫu giảm đến phân nửa.

Ví dụ, sản phẩm TCL 40 INCH 40E5800 tại hệ thống Mediamart niêm yết với giá 12,9 triệu đồng nhưng đang được giảm giá đến 47%. Người dùng chỉ cần bỏ ra chưa đến 7 triệu là có thể sở hữu mẫu TV 4K có thương hiệu tốt.

Được đăng vào

Viết bình luận